Tesla đã bán 75% số Bitcoin của mình – Elon Musk nói ‘Chúng tôi chưa bán bất kỳ loại Dogecoin nào của mình’ – Tin tức Bitcoin nổi bật

Tesla đã chuyển đổi khoảng 75% bitcoin của mình thành tiền tệ fiat. Doanh số bán tiền điện tử khiến công ty ô tô điện nắm giữ tài sản kỹ thuật số trị giá 218 triệu đô la. “Chúng tôi chắc chắn sẵn sàng tăng lượng nắm giữ bitcoin của mình trong tương lai,” Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết thêm: “We đã không bán bất kỳ dogecoin nào của chúng tôi. “

Tesla đã bán khoảng 75% Bitcoin Holdings của mình

Công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk, Tesla, đã công bố báo cáo thu nhập quý 2 vào thứ Tư. Công ty đã viết:

Tính đến cuối quý 2, chúng tôi đã chuyển đổi khoảng 75% giao dịch mua bitcoin của mình thành tiền tệ fiat. Các chuyển đổi trong quý 2 đã thêm 936 triệu đô la tiền mặt vào bảng cân đối kế toán của chúng tôi.

Tesla đã bán 75% số Bitcoin của mình - Elon Musk nói 'Chúng tôi chưa bán bất kỳ Dogecoin nào của mình'
Bảng cân đối kế toán chưa kiểm toán quý 2 năm 2022 của Tesla. Nguồn: Tesla

Bảng cân đối kế toán quý 2 của Tesla cho thấy tài sản kỹ thuật số ròng là 218 triệu đô la, giảm từ 1,26 tỷ đô la trong quý trước. Công ty cũng cho biết thu nhập từ hoạt động kinh doanh quý 2 hàng năm của họ bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm giá trị bitcoin.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ của công ty ô tô điện cho thấy số tiền thu được từ việc bán tài sản kỹ thuật số là 936 triệu đô la. Lần duy nhất khác trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ của Tesla cho thấy doanh số bán tài sản kỹ thuật số là vào quý 1 năm 2021. Số tiền bán được lên tới 272 triệu đô la vào thời điểm đó.

Tesla đã bán 75% số Bitcoin của mình - Elon Musk nói 'Chúng tôi chưa bán bất kỳ Dogecoin nào của mình'
Báo cáo lưu chuyển tiền tệ chưa được kiểm toán của Tesla. Nguồn: Tesla

Tesla đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào đầu năm 2021 và không mua nữa kể từ đó. Công ty sản xuất ô tô điện chưa bao giờ tiết lộ số BTC mà họ sở hữu. Tuy nhiên, vào tháng 7 năm ngoái, Musk đã ám chỉ rằng Tesla sở hữu khoảng 42 nghìn bitcoin.

Công ty cũng đã nhanh chóng chấp nhận BTC cho các khoản thanh toán nhưng đã đình chỉ nó vào tháng 5 năm ngoái, với lý do lo ngại về môi trường. Tháng 10 năm ngoái, Tesla đã nói với SEC rằng họ có thể bắt đầu lại việc chấp nhận tiền điện tử. Musk sau đó cho biết Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin khi có “xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) của các thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai.” Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Tesla vẫn chưa tiếp tục chấp nhận BTC.

Elon Musk: Tesla chưa bán Dogecoin và ‘Chắc chắn mở rộng để tăng lượng Bitcoin Holdings của chúng tôi trong tương lai’

Musk giải thích lý do tại sao Tesla đã bán phần lớn BTC của mình trong một cuộc gọi với các nhà phân tích vào thứ Tư.

“Cần phải đề cập rằng lý do chúng tôi bán một lượng bitcoin nắm giữ là do chúng tôi không chắc khi nào các vụ khóa cửa Covid ở Trung Quốc sẽ giảm bớt. Vì vậy, điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình, trước sự không chắc chắn của các vụ khóa cửa Covid ở Trung Quốc, ”ông chủ Tesla chi tiết, giải thích:

Chúng tôi chắc chắn sẵn sàng tăng lượng nắm giữ bitcoin của mình trong tương lai, vì vậy điều này không nên được coi là một số phán quyết về bitcoin. Chỉ là chúng tôi lo ngại về tính thanh khoản tổng thể của công ty, do Covid đã ngừng hoạt động ở Trung Quốc. Và chúng tôi đã không bán bất kỳ dogecoin nào của chúng tôi.

Tesla chưa bao giờ mua dogecoin tiền điện tử meme cho bảng cân đối kế toán của mình. Tuy nhiên, công ty đã bắt đầu chấp nhận DOGE cho một số mặt hàng vào tháng Giêng. Musk trước đây đã nói rằng ông coi bitcoin là một kho lưu trữ giá trị trong khi dogecoin phù hợp hơn để thanh toán.

Trong một đệ trình vào tháng 2 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Tesla cho biết: “Chúng tôi có thể tăng hoặc giảm lượng tài sản kỹ thuật số nắm giữ bất kỳ lúc nào dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp và dựa trên quan điểm của chúng tôi về điều kiện thị trường và môi trường… Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của tài sản kỹ thuật số vừa là một khoản đầu tư vừa là một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt ”.

Musk hiện đang đấu tranh pháp lý với Twitter Inc. Phiên tòa vụ kiện được ấn định vào tháng 10.

Thẻ trong câu chuyện này

Elon Musk, elon musk bán bitcoin, tesla bitcoin, tesla btc, tesla chuyển bitcoin thành tiền mặt, tesla chuyển bitcoin sang fiat, tesla covid, tesla doge, tesla dogecoin, tesla bán bitcoin, tesla bán bitcoin, tesla bán bitcoin

Bạn nghĩ gì về việc Tesla bán bitcoin của mình? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời