Thái Lan phát triển ‘Du lịch tiền điện tử’, những người cân nhắc phát hành mã thông báo tiện ích – Tin tức Bitcoin

Để tìm cách chữa lành ngành du lịch của mình, đang bị tổn thương bởi đại dịch, Thái Lan hiện đang nhận ra cơ hội để khai thác vào một thị trường ngày càng tăng của những người nắm giữ tiền điện tử. Tăng cường “bầu không khí du lịch tiền mã hóa” là những gì cơ quan du lịch của đất nước dự định làm, bao gồm bằng cách đúc một mã thông báo mới và tạo điều kiện cho thanh toán bằng thẻ bitcoin.

Ủy ban Du lịch Thái Lan có kế hoạch sử dụng đồng xu mới để thúc đẩy nhu cầu từ thị trường tiền điện tử

Suy nghĩ về cách tận dụng cơ sở người dùng tiền điện tử đang mở rộng trên toàn cầu, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã đưa ra ý tưởng phát hành mã thông báo tiện ích của riêng mình có tên là TAT Coin. Tờ Bangkok Post tiết lộ hôm thứ Tư rằng cơ quan này muốn kiểm tra các quy định liên quan và khả năng tồn tại của một dự án như vậy trước khi bắt tay vào sáng kiến.

Thái Lan phát triển 'Du lịch tiền điện tử', Người cân nhắc phát hành mã thông báo tiện ích

Cơ quan nhà nước hiện đang tổ chức các cuộc đàm phán với Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan về khả năng giới thiệu mã thông báo, báo cáo chi tiết, trích lời thống đốc TAT Yuthasak Supasorn. TAT Coin sẽ cho phép chuyển các chứng từ du lịch thành các mã thông báo kỹ thuật số có thể giúp các nhà khai thác đạt được tính thanh khoản cao hơn, tờ báo nói thêm, mà không phải là đối tượng của giao dịch đầu cơ.

Một khía cạnh khác cần được làm rõ là liệu hội đồng du lịch có thẩm quyền phát hành tiền kỹ thuật số ngay từ đầu hay không. Trong mọi trường hợp, Yuthasak nhấn mạnh rằng công nghệ đang thay đổi thế giới và tiền điện tử là một phần của quá trình đó. Theo ý kiến ​​của ông, TAT phải tận dụng cơ hội và nâng cao khả năng cạnh tranh của lĩnh vực du lịch Thái Lan vốn đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự lây lan của Covid-19. Quan chức này giải thích thêm:

Chúng tôi phải chuẩn bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và kiến ​​thức kỹ thuật số cho các nhà khai thác du lịch của chúng tôi để bắt đầu du lịch mật mã vì mô hình kinh doanh truyền thống có thể không theo kịp những thay đổi mới.

Mục tiêu ngắn hạn của TAT là tăng thu nhập trong ngành bằng cách thu hút khách du lịch và khách du lịch tiềm năng. Theo báo cáo, kế hoạch dài hạn là nâng cấp nền tảng du lịch giải trí và kinh doanh của quốc gia với sự hợp tác của Bitkub, một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

Cơ quan chức năng hy vọng sẽ sử dụng TAT Coin trong tương lai, hoặc một mã thông báo không thể thay thế (NFT), để khuyến khích nhu cầu từ thị trường tiền điện tử và tăng lưu lượng truy cập tại các điểm du lịch cụ thể. Giám đốc điều hành Bitkub Jirayut Srupsrisopa đã được trích dẫn lưu ý rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện lớn hơn bốn lần so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan.

Là một phần của sáng kiến ​​nhằm tạo ra “bầu không khí du lịch tiền mã hóa”, Tổng cục Du lịch Thái Lan cũng xem xét cung cấp dịch vụ thẻ ghi nợ bitcoin tại các sân bay của đất nước. Cơ quan cho biết những người du mục tiền điện tử có thể sử dụng những thẻ này trong các chuyến đi của họ để mua hàng mà không phải trả phí cao tại các máy ATM hoặc cửa hàng đổi tiền. Vào tháng 8, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, vốn có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán trong ngành du lịch.

Bạn có nghĩ rằng Thái Lan sẽ trở thành một điểm đến du lịch thân thiện với tiền điện tử không? Chia sẻ kỳ vọng của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Thẻ trong câu chuyện này

cơ quan, Cơ quan, Bitcoin, thẻ bitcoin, bảng, thẻ, Tiền điện tử, chủ sở hữu tiền điện tử, thị trường tiền điện tử, người dùng tiền điện tử, Tiền điện tử, thị trường tiền điện tử, du lịch tiền điện tử, Thẻ ghi nợ, bắt chước, đại dịch, kế hoạch, TAT, TAT Coin, Thái Lan, Thái Lan, Token , Du lịch, du lịch, mã thông báo tiện ích

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời