Thanh toán tiền điện tử được chấp nhận trong ngoại thương, Cơ quan giám sát tài chính của Nga cho biết – Tin tức Bitcoin quy định

Cơ quan giám sát tài chính của Nga Rosfinmonitoring đã sẵn sàng chấp nhận việc sử dụng tiền điện tử trong các khu định cư quốc tế, người đứng đầu cơ quan, Yuri Chikhanchin, đã chỉ ra. Tuyên bố bổ sung thêm sự ủng hộ ngày càng tăng đối với việc hợp pháp hóa các khoản thanh toán tiền điện tử quốc tế ở Nga trong bối cảnh các hạn chế tài chính được áp đặt đối với cuộc xâm lược Ukraine.

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu ở Nga hoan nghênh các khoản thanh toán bằng tiền điện tử quốc tế

Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang của Liên bang Nga, còn được gọi là Rosfinmonitoring, hoàn toàn chấp nhận rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để thanh toán với các đối tác nước ngoài, Yury Chikhanchin, giám đốc cơ quan quản lý đã tuyên bố.

Phát biểu tại Hội đồng Liên bang, Thượng viện Nga, Chikhanchin nhấn mạnh rằng các khoản thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số bên trong nước Nga bị pháp luật nghiêm cấm. Luật pháp hiện hành của đất nước cấm “người đại diện tiền”.

Tuy nhiên, trong những điều kiện nhất định, các khoản thanh toán như vậy có thể được sử dụng trong thương mại quốc tế, Chikhanchin nói. Vị quan chức cấp cao này tin rằng điều này có thể giúp các doanh nghiệp hướng tới xuất khẩu các sản phẩm của Nga. Được trích dẫn bởi trang tin tức tiền điện tử Bits.media, anh ấy cũng lưu ý:

Nếu chuỗi cung ứng được kiểm soát, thì điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Yury Chikhanchin nhấn mạnh thêm rằng để tận dụng lợi thế của các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, các công ty Nga cần biết chính xác họ đang trao đổi tiền kỹ thuật số cho ai.

Cơ quan quản lý tiết lộ rằng bộ phận của anh ta đã phát triển và đã khởi chạy một hệ thống thông tin đặc biệt để theo dõi các giao dịch tiền điện tử. Nó cho phép các cơ quan tài chính xác định cả người gửi và người nhận tiền và đã được sử dụng trong một số cuộc điều tra.

Cuộc tranh luận về tương lai của tiền điện tử ở Nga vẫn đang tiếp tục. Dự luật mới “Về tiền tệ kỹ thuật số” dự kiến ​​sẽ giới thiệu các quy tắc toàn diện hơn cho các giao dịch tiền điện tử sau khi luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” chỉ quy định một số khía cạnh của thị trường tiền điện tử.

Ý tưởng sử dụng tiền điện tử trong các khu định cư quốc tế đã nhận được sự ủng hộ trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt của phương Tây gia tăng đối với sự can thiệp quân sự của Nga vào Ukraine. Đồng thời, hầu hết các tổ chức chính phủ ở Matxcơva đồng ý rằng đồng rúp nên vẫn là đấu thầu hợp pháp duy nhất trong nước.

Trong khi Ngân hàng Trung ương Nga, một người phản đối mạnh mẽ việc lưu hành tự do tiền điện tử, gần đây đã báo hiệu rằng họ có thể hỗ trợ hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử không xâm nhập vào hệ thống tài chính của Nga, hạ viện Nga gần đây đã thông qua luật cấm thanh toán trong nước bằng kỹ thuật số Tài sản tài chính.

Thẻ trong câu chuyện này

đại lý, Tiền điện tử, thanh toán tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, cơ quan giám sát tài chính, ngoại thương, thanh toán quốc tế, định cư quốc tế, Luật, Pháp chế, Thanh toán, Quy định, Rosfinmonitoring, Nga, Nga, cơ quan giám sát

Bạn có nghĩ rằng chính phủ Nga sẽ cho phép các công ty địa phương sử dụng tiền điện tử để thanh toán quốc tế? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu về công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Nguồn ảnh: g0d4ather qua Shutterstock

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời