Thị trường NFT tăng trong một ngày; Hơn 100 triệu USD tiền NFT bị đánh cắp trong một năm, Elliptic nói

Nguồn: AdobeStock / Rokas

Thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã chứng kiến ​​một đợt tăng nhẹ về khối lượng bán hàng trong 24 giờ qua, trong khi công ty phân tích blockchain Hình elip nhận thấy rằng hơn 100 triệu USD trong NFT đã bị đánh cắp trong năm qua.

Khối lượng giao dịch tổng thể của các NFT blue-chip đã tăng trong ngày qua. Lúc 7:00 UTC vào sáng Thứ Năm, Phòng thí nghiệm Yuga‘S Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC) ghi nhận doanh thu 2 triệu USD, tăng khoảng 35% so với ngày trước đó, theo công ty tổng hợp dữ liệu NFT CryptoSlam.

Tương tự như vậy, các bộ sưu tập blue-chip khác như Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape (Mayc)Azuki, CryptoPunks cho thấy khối lượng bán hàng của họ lần lượt tăng khoảng 56%, 311% và 11% trong 24 giờ qua.

Giá sàn của các bộ sưu tập hàng đầu như BAYC, MAYC và Khác cũng tăng nhẹ trong 24 giờ qua, lần lượt tăng khoảng 9%, 8% và 6%.

Sự tăng vọt trên thị trường NFT diễn ra ngay khi ngày nâng cấp đầu tiên dẫn đến Hợp nhất Ethereum đã được xác nhận vào ngày 6 tháng 9, trong khi Hợp nhất dự kiến ​​sẽ được hoàn thành hoàn toàn trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 20 tháng 9.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là thị trường NFT vẫn đang ở gần mức thấp nhất đầu năm 2021. Theo dữ liệu của CryptoSlam, khối lượng bán NFT tính theo USD trên chuỗi khối Ethereum đã giảm xuống khoảng 12 triệu USD trong những ngày gần đây, giảm hơn 98% so với mức cao nhất mọi thời đại là 628 triệu USD được ghi nhận vào ngày 1 tháng 5 năm 2022.

Trong khi đó, một báo cáo gần đây của Elliptic có tiết lộ hơn 100 triệu USD trong NFT đã bị đánh cắp trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022.

Báo cáo có tiêu đề “NFTs và tội phạm tài chính” cũng cho thấy hơn 8 triệu USD tiền bất hợp pháp đã được rửa thông qua các nền tảng dựa trên NFT kể từ năm 2017, chiếm 0,02% hoạt động giao dịch bắt nguồn từ các nguồn đã biết.

“Kết thúc [USD] 100 triệu NFTs đã được báo cáo công khai là bị đánh cắp thông qua các trò gian lận từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022, lọt lưới thủ phạm [USD] Báo cáo cho biết trung bình 300.000 cho mỗi lần lừa đảo. “Tháng 7 năm 2022 chứng kiến ​​hơn 4.600 NFT bị đánh cắp – tháng cao nhất được ghi nhận – cho thấy rằng các trò gian lận vẫn chưa giảm bớt bất chấp thị trường gấu tiền điện tử.”

Elliptic đã thêm rằng Tornado Cashdịch vụ máy trộn đã bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, là “công cụ rửa tiền được lựa chọn cho 52% số tiền thu được từ lừa đảo NFT.”

Cùng với sự gia tăng đáng kể về số lượng các vụ hack tài chính phi tập trung (DeFi) vào mùa hè này, số lượng các cuộc tấn công nhắm vào các bộ sưu tập NFT hàng đầu và các thành viên của cộng đồng NFT cũng tăng lên.

Như đã báo cáo, BAYC đã mất tài sản kỹ thuật số trị giá 200 ETH trong một vụ khai thác vào đầu tháng 6. NFT influencer Zeneca và nền tảng đăng ký NFT TRƯỚC cũng trở thành nạn nhân của các vụ hack vào giữa tháng Bảy.

Trong khi đó, để giảm thiểu rủi ro, nhà cung cấp ví dựa trên Solana (SOL) ma đã công bố một tính năng mới sẽ ghi các NFT thư rác.

Tìm hiểu thêm:
– Phần lớn Bộ sưu tập NFT Tái đầu tư Ethereum trở lại hệ thống – Nansen
– Công ty trang sức khổng lồ Tiffany & Co bán mặt dây chuyền CryptoPunk NFT cho Ethereum

– NFT thể thao: Chúng là gì và tại sao chúng lại phổ biến như vậy?
– 5 trò chơi Metaverse hàng đầu để chơi vào năm 2022

– Nền tảng tiện ích NFT mới ra mắt để cạnh tranh với 60 triệu Twitch, Người sáng tạo trên YouTube
– SK Securities của Hàn Quốc hợp tác với Ngân hàng lưu ký tiền điện tử khu vực, NFT Move

Trả lời