Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe ‘Đã phát triển một lộ trình để áp dụng CBDC’ – Thống đốc Fintech Bitcoin cho biết

Thống đốc ngân hàng trung ương Zimbabwe, John Mangudya, gần đây cho biết tổ chức của ông “đã phát triển một lộ trình áp dụng CBDC [central bank digital currency] ở Zimbabwe. ” Mangudya cũng tiết lộ rằng hai công ty khởi nghiệp fintech đã được nhận vào hộp cát quy định fintech của ngân hàng trung ương.

Lượt xem của các bên liên quan mong muốn

Gần sáu tháng sau khi thông báo ý định của Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) để khám phá tính khả thi của việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), thống đốc ngân hàng John Mangudya gần đây đã tiết lộ rằng ngân hàng trung ương hiện đã có một lộ trình cho tiền kỹ thuật số dự kiến. tiền tệ. Ông cho biết lộ trình phát triển của ngân hàng phù hợp với quyết định của chính phủ về CBDC được đưa ra vào tháng 11 năm 2021.

Tuy nhiên, Mangudya đã gợi ý trong tuyên bố chính sách tiền tệ thứ hai trong năm của mình rằng RBZ hiện đang mong muốn có được quan điểm của các bên liên quan. Anh ấy nói:

Vai trò của các bên liên quan trong hành trình CBDC là tối quan trọng và về vấn đề đó, Ngân hàng đã xây dựng tài liệu tham vấn cộng đồng về CBDC để sớm được phát hành. Tài liệu tham vấn nhằm thúc đẩy một cuộc đối thoại công khai rộng rãi và minh bạch về những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của CBDC.

Theo RBZ, một khi tài liệu đã được phát hành, công chúng sẽ có cơ hội nhận xét về tài liệu tham vấn. Mangudya cho biết việc này phải được thực hiện trong vòng 90 ngày sau khi phát hành tài liệu tham vấn.

Bên cạnh tài liệu tham vấn, RBZ cũng sẽ “thực hiện các cuộc khảo sát nhận thức của người tiêu dùng về CBDC.” Những phát hiện từ hai cam kết “sẽ cho phép Ngân hàng tham gia vào các chương trình thí điểm liên quan đến CBDC.”

Tuyển sinh vào hộp cát quy định Fintech

Trong khi đó, trong cùng một tuyên bố, thống đốc RBZ tiết lộ rằng hai công ty fintech; cụ thể là Llyod Crowd Funding và Uhuru Innovative Solutions đã được đưa vào hộp cát quy định fintech. Trong số đó, Llyod Crowd Funding đã bắt đầu hoạt động hộp cát sẽ chạy cho đến năm 2023 trong khi Giải pháp đổi mới của Uhuru dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm theo quy định.

Theo Mangudya, việc kết nạp hai công ty khởi nghiệp và “việc bắt đầu thử nghiệm quy định là một tín hiệu về cam kết của Ngân hàng trong việc thúc đẩy đổi mới có trách nhiệm.”
Đồng thời, các kết quả thu được từ thử nghiệm quy định dự kiến ​​sẽ cung cấp cho RBZ “bằng chứng quan trọng trong việc hình thành khuôn khổ pháp lý thích hợp cho công nghệ tài chính trong nước.”

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận cập nhật hàng tuần về tin tức Châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn người Zimbabwe từng đoạt giải thưởng. Ông đã viết nhiều về những rắc rối kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Trả lời