Tòa án Vương quốc Anh cho phép Nguyên đơn Vụ án Dân sự Nộp Hồ sơ Pháp lý NFT

Nguồn: Adobe / weyo

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã tìm thấy một con đường vào hệ thống pháp luật của Anh – chỉ vài tuần sau sự phát triển tương tự ở Hoa Kỳ.

Theo công ty pháp lý Giambrone & Đối tácTòa án tối cao của Anh và xứ Wales đã cấp cho Fabrizio D’Aloia, một kỹ sư người Ý và là Người sáng lập công ty cờ bạc trực tuyến Trò chơi nhỏ, quyền cung cấp các tài liệu của tòa án cho các nhà khai thác không xác định của một lừa đảo. Các tài liệu cũng đã được gửi đến một số sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả sàn dẫn đầu thị trường Binance.

Công ty pháp lý giải thích rằng việc nắm giữ tiền điện tử của D’Aloia đã bị “chiếm đoạt” bởi các nhà điều hành của một “công ty môi giới trực tuyến nhân bản gian lận khuyến khích các nhà đầu tư gửi tiền điện tử vào hai ví để có thể thực hiện” giao dịch “với nó.”

Ở Anh và xứ Wales, các bên trong tranh chấp dân sự thường phải tống đạt các văn bản pháp lý dưới dạng giấy, sử dụng dịch vụ bưu chính hoặc thư tay. Tuy nhiên, công ty pháp lý giải thích, “khi một bên muốn tống đạt bằng các phương tiện khác,” họ có thể nộp đơn lên tòa án để xin “lệnh yêu cầu dịch vụ thay thế” – nếu “có lý do chính đáng để làm như vậy”.

Trong khi các tòa án Anh trước đây đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội Instagram và Facebook để tống đạt tài liệu, thì họ “chưa bao giờ” làm như vậy “bằng Công nghệ Sổ cái Phân tán”, Giambrone & Partners nhận xét.

Lệnh này cho phép D’Aloia gửi các tài liệu, ở dạng NFT, vào hai ví nơi D’Aloia “gửi tiền ban đầu” tiền điện tử của mình.

Các luật sư nói thêm:

“Lệnh này là một bước phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực tống đạt các tài liệu của tòa án và là một ví dụ đáng hoan nghênh về việc tòa án áp dụng công nghệ mới”.

Công ty giải thích rằng đây là “trường hợp được báo cáo đầu tiên” về việc NFT được sử dụng theo cách như vậy ở châu Âu và chỉ đứng sau phán quyết của Tòa án tối cao ở New York vào ngày 2 tháng 6, trong một vụ án liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử LCX.

Giambrone & Partners cho rằng phán quyết “mở ra con đường sử dụng công nghệ blockchain để phục vụ các thủ tục tố tụng của tòa án trong các tranh chấp tiền điện tử quốc tế”.

Công ty cũng tuyên bố rằng đây là “phán quyết hàng đầu vì lý do thứ yếu”, vì cùng một lệnh của Tòa án tối cao đã “công nhận rằng các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Binance,” đã coi “tiền điện tử bị đánh cắp là người ủy thác mang tính xây dựng, nghĩa là họ phải chịu trách nhiệm đảm bảo rằng nó không bị chuyển đi hoặc bị rút khỏi các sàn giao dịch của họ. “

Các luật sư cảnh báo rằng nếu sàn giao dịch vi phạm lệnh “bằng cách không vượt qua hàng rào tiền điện tử bị đánh cắp này trên các sàn giao dịch tương ứng của họ”, họ sẽ “có nguy cơ bị phát hiện vi phạm lòng tin và chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho chủ sở hữu.”
____
Tìm hiểu thêm:
– Các nhà làm luật của Liên minh Châu Âu muốn có các quy tắc chống rửa tiền để áp dụng cho NFT
– Meta ra mắt hỗ trợ NFT trên Facebook

– Cách kiếm thu nhập thụ động từ NFTs: 4 cách đã hoạt động
– Bảo tàng Bỉ Mã hóa kiệt tác hàng triệu Euro để cho phép quyền sở hữu phân đoạn của nó

Trả lời