Trưởng phòng kế toán cơ quan thể thao cơ sở cho biết cô ấy đã đánh cắp các quỹ công để thanh toán cho Bitcoin

Nguồn: Adobe / vetkit

Một quan chức chính quyền địa phương của Hàn Quốc phụ trách quản lý công quỹ dành cho thể thao cơ sở đã thừa nhận đã biển thủ hơn 367.000 USD tiền của người nộp thuế – số tiền mà cô ấy nói rằng cô ấy và chồng đã chi cho các khoản đầu tư tiền điện tử và đánh bạc trên internet.

KBC đưa tin, cảnh sát hiện đang xử lý vụ việc của một quan chức giấu tên ở thành phố Mokpo, tỉnh Nam Jeolla, phía tây nam đất nước.

Người phụ nữ dường như là một nhân viên của Hội đồng thể thao Mokpo, chi trả chi phí hoạt động của toàn bộ các đội thể thao trong thành phố – chủ yếu là nghiệp dư và bán chuyên nghiệp. Hội đồng cũng chi trả cho việc bảo trì các cơ sở vật chất như đường chạy, sân bóng đá và sân bóng rổ – và giúp hỗ trợ các vận động viên trẻ ở khu vực Mokpo.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông đưa tin, các quan chức hội đồng gần đây đã bắt đầu nhận thấy các vấn đề với ngân sách của nó, và truy tìm các vấn đề trong vài tháng.

Các quan chức đã phát hiện ra một tập hợp các khoản tiền gửi và rút tiền không thường xuyên và lạ lẫm được thực hiện từ ngân sách, với một số tiền không đáng kể được viết thành “chi phí”. Khi một nhân viên cấp cao trong nhóm kế toán của hội đồng ngừng làm việc ngay sau đó, cảnh sát đã thẩm vấn cô ấy vì nghi ngờ tham ô. Trong cuộc thẩm vấn, cô đã thú nhận đầy đủ, nói rằng cô đã “ăn cắp công quỹ” 20 lần, bắt đầu từ tháng 3 năm 2022.

Cô có quyền truy cập vào các quỹ dành riêng để trả chi phí lao động, cũng như các quỹ sẽ được phân bổ dưới dạng trợ cấp cho các đội và vận động viên cá nhân.

Cảnh sát cho biết người phụ nữ sau đó đã chuyển những khoản tiền này vào một tài khoản của chồng cô ta – và sau đó bộ đôi này đã tiếp tục tiêu tiền vào các trang web cá cược và tiền điện tử.

Người phụ nữ được trích dẫn nói rằng một số tiền đã được chuyển sang tài trợ cho một số khoản đầu tư bitcoin (BTC).

Vụ việc dường như đã khiến hội đồng bị tê liệt về tài chính, và hội đồng được trích dẫn giải thích rằng họ không thể trả lương hàng tháng cho huấn luyện viên và các nhân viên khác của họ.

Người phụ nữ này được cho là đã bỏ qua “hệ thống giám sát nội bộ” và khai thác các “sơ hở” đã biết.

Chính quyền Thành phố Mokpo nói rằng họ đã yêu cầu một cuộc kiểm toán từ Hội đồng thể thao Jeollanam-do, chính sách chi tiêu liên quan đến thể thao ở tỉnh Nam Jeolla rộng lớn hơn. Thành phố lo ngại rằng Hội đồng Thể thao Mokpo xử lý các khoản trợ cấp của chính quyền địa phương có thể đã trái với các quy định chính thức.
___
Tìm hiểu thêm:
– Giám đốc điều hành Crypto kháng cáo thời hạn tù 25 năm vì đẩy bạn gái ra khỏi cửa sổ tầng 19
– Mixers nhận được ‘Nhiều tiền điện tử hơn bao giờ hết vào năm 2022’ – Chainalysis

– Băng nhóm tội phạm Venezuela đã ‘ăn cắp tiền điện tử từ những người nghỉ hưu’
– Người dùng Uniswap trở thành nạn nhân của cuộc tấn công lừa đảo NFT trị giá 8 triệu USD, Binance đưa ra cảnh báo sai

Trả lời