Twitter nói sẽ không để Elon Musk ra đi với tư cách là ‘Giám đốc điều hành Dogecoin’ chấm dứt thỏa thuận

Elon Musk. Nguồn: ảnh chụp màn hình video, Future Unity / YouTube

Một cuộc chiến pháp lý lớn, liên quan đến nền tảng truyền thông xã hội ưa thích của cộng đồng tiền điện tử Twittervà người ủng hộ Dogecoin (DOGE), Teslacủa Elon Musk, đang trong quá trình hoạt động.

Sau khi doanh nhân nối tiếp cho biết anh ấy đã chấm dứt thỏa thuận mua Twitter trong một thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD, công ty đã tuyên bố sẽ chống lại.

“Hội đồng quản trị Twitter cam kết kết thúc giao dịch theo mức giá và các điều khoản đã thỏa thuận với ông Musk và có kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận sáp nhập. Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ thắng kiện tại Tòa án Thủ hiến Delaware”, Bret Taylor, Chủ tịch Twitter, nóimà không cần giải thích thêm.

Musk cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội đã vi phạm thỏa thuận của họ và đưa ra những tuyên bố sai sự thật

Trong một hồ sơ, Musk cho biết ông đã tìm kiếm dữ liệu và thông tin cần thiết để “đưa ra đánh giá độc lập về mức độ phổ biến của các tài khoản giả mạo hoặc thư rác trên nền tảng của Twitter.”

Tuy nhiên, theo doanh nhân ngôi sao, “Twitter đã thất bại hoặc từ chối cung cấp thông tin này.”

“Đôi khi Twitter đã phớt lờ yêu cầu của ông Musk, đôi khi nó từ chối chúng vì những lý do có vẻ không chính đáng, và đôi khi nó tuyên bố sẽ tuân thủ trong khi cung cấp cho ông Musk thông tin không đầy đủ hoặc không sử dụng được”, theo hồ sơ.

Trong khi đó, theo Reuters, Twitter có một vụ kiện pháp lý mạnh mẽ chống lại Musk.

Các tòa án ở Delaware đã đặt ra tiêu chuẩn cao cho việc những người mua lại được phép từ bỏ các giao dịch của họ, nhưng các công ty mục tiêu thường chọn sự chắc chắn của một thỏa thuận được thương lượng lại với mức giá thấp hơn hoặc bồi thường tài chính hơn là một cuộc chiến tại tòa lộn xộn có thể kéo dài nhiều tháng, theo Reuters. trích dẫn ba giáo sư luật doanh nghiệp.

“Nếu nó ra tòa, Musk có trách nhiệm phải chứng minh nhiều khả năng hơn là không, rằng số tài khoản spam không chỉ là sai, mà còn sai đến mức nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của Twitter trong tương lai”, Ann Lipton, cộng sự. trưởng khoa nghiên cứu tại Trường luật Tulaneđã được trích dẫn nói.
______

Tìm hiểu thêm:
– Elon Musk để mắt tới Twitter Mở rộng ‘Thanh toán Kỹ thuật số’, Nhưng Đối mặt với Gói pháp lý ‘Kim tự tháp’ DOGE
– Elon Musk ‘Tìm kiếm lời xin lỗi’ để hủy bỏ thỏa thuận mua lại Twitter, nói với các chuyên gia pháp lý sau khi các yêu cầu bồi thường của Bot mới

– Elon Musk có thể đàm phán lại thỏa thuận trên Twitter với tên Bot Number ‘Không thể biết đến như linh hồn con người’
– Binance ủng hộ việc tiếp quản Twitter với 500 triệu USD, Musk có thể đảm nhiệm cương vị Giám đốc điều hành tạm thời

– Elon Musk có thể tung ra Twitter IPO sau khi tiếp quản – Báo cáo
– Twitter của Elon’s: bluesky Giữ độc lập, Dorsey ca ngợi Musk, Thị trường đang chờ đợi Bước tiếp theo

– Đây là những gì Elon Musk đã sai về Bitcoin và Dogecoin
– Một cuộc biểu tình DOGE do Elon Musk tiếp sức khác kết thúc bằng một cú đổ

Trả lời