US Inches hướng tới sự rõ ràng trong kế toán Bitcoin và Ethereum, để lại NFT và Stablecoin cho sau này

Nguồn: Adobe / Philip Steury

Trong nỗ lực phát triển các quy tắc kế toán minh bạch cho tài sản kỹ thuật số, Hoa Kỳ Hội đồng Chuẩn mực Kế toán tài chính (FASB) đã tiết lộ những tài sản nào mà cơ quan trong ngành sẽ đưa vào dự án xây dựng quy tắc tiền điện tử của mình, để NFT và một số stablecoin nhất định nằm ngoài phạm vi của nó.

Sau nhiều năm được các doanh nghiệp và nhà đầu tư yêu cầu đưa ra quan điểm về cách tính các khoản nắm giữ tiền điện tử, tổ chức đã thêm dự án tiền điện tử vào chương trình nghị sự ưu tiên đưa ra quy tắc của mình vào tháng 5 năm ngoái. Và hôm thứ Tư, FASB đã tiết lộ những tài sản nào sẽ được điều chỉnh bởi một quy tắc sắp tới, The Wall Street Journal đưa tin.

Mặc dù các loại tiền điện tử hàng đầu như bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) sẽ được đề cập trong dự án, nhưng việc tính đến NFT và một số loại stablecoin nhất định (không xác định) có khả năng tiếp tục tạo ra vấn đề cho các công ty đã đầu tư vào các tài sản đó. Cho đến nay, các khoản đầu tư như vậy chủ yếu được tính là tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn, tương tự như tên miền trang web và nhãn hiệu, với việc sử dụng các hướng dẫn không ràng buộc do Hiệp hội kế toán viên chuyên nghiệp được chứng nhận quốc tế (AICPA).

Theo kế hoạch, FASB dự định hoàn tất các cuộc thảo luận ban đầu về dự án tiền điện tử vào cuối năm nay, khi hội đồng quản trị của ngành có thể bỏ phiếu về việc có đưa ra đề xuất hay không, theo một phát ngôn viên của tổ chức.

Susan Cosper, một thành viên hội đồng quản trị tại FASB, bảo vệ quyết định loại trừ NFT khỏi dự án, tuyên bố rằng họ có thể làm chậm nó. Theo cô ấy, “nó không có tính lan tỏa hay vật chất ở thời điểm này” và “nó chắc chắn là thứ mà chúng ta có thể tập trung vào sau này nếu cần.”
____
Tìm hiểu thêm:
– Tổng thống Paraguay đưa ra dự luật khai thác Bitcoin và tiền điện tử với ‘Tổng quyền phủ quyết’
– Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Kêu gọi chấm dứt lệnh cấm ICO

– Taliban phát hành các đại lý tiền điện tử bị bắt, cấm tiền điện tử ở Afghanistan
– Iran thông qua Dự luật cho phép sử dụng tiền điện tử để nhập khẩu – Báo cáo

Trả lời