Uzbekistan trình bày yêu cầu đăng ký đối với thợ đào tiền điện tử – Tin tức Bitcoin quy định

Các nhà chức trách ở Uzbekistan đã soạn thảo và đưa ra để tham khảo ý kiến ​​cộng đồng một bộ quy tắc dành cho các thợ đào tiền điện tử hoạt động trong nước. Các công ty muốn đúc tiền kỹ thuật số sẽ phải đăng ký với chính phủ và sử dụng năng lượng tái tạo.

Uzbekistan thảo luận về các quy định dự thảo cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử

Các thực thể tham gia khai thác tiền điện tử sẽ cần phải đăng ký và gia hạn chứng chỉ của họ hàng năm, theo dự thảo nghị định của giám đốc Cơ quan Quốc gia về các Dự án Phối cảnh của Uzbekistan. NAPP là cơ quan giám sát tiền điện tử chính của đất nước, trực thuộc chính quyền của Tổng thống Shavkat Mirziyoyev.

Tài liệu gần đây đã được xuất bản để tham khảo ý kiến ​​cộng đồng sẽ tiếp tục cho đến ngày 9 tháng 7 và đã thu hút được một số đề xuất. Nó giới thiệu các định nghĩa chính liên quan đến hoạt động công nghiệp khai thác tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm cả các thuật ngữ khai thác tiền điện tử, công cụ khai thác và thiết bị khai thác.

Nghị định nêu rõ rằng khai thác tiền điện tử phải đăng ký bắt buộc trong khi lưu ý rằng đây không phải là một hoạt động yêu cầu cấp phép. Nó cũng bắt buộc các thợ đào tiền điện tử sử dụng điện do các trạm quang điện sản xuất và cấm họ cung cấp điện từ nguồn cung cấp của họ cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Các trang trại khai thác Bitcoin cũng sẽ được phép kết nối với lưới điện quốc gia, để đảm bảo hoạt động ổn định của phần cứng của họ, thông qua đồng hồ đo điện riêng. Điều đó áp dụng cho thời gian tiêu thụ cao điểm, từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối, và cả vào ban đêm, từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng, khi họ sẽ trả phụ phí.

Tuy nhiên, việc không được tiếp cận với một trạm năng lượng mặt trời đang hoạt động, sẵn sàng tạo ra điện sẽ bị coi là vi phạm các quy tắc. Điều tương tự cũng áp dụng cho “khai thác ẩn”, khi phần cứng của người khác được sử dụng mà họ không biết, khai thác tại một vị trí khác với vị trí được chỉ định trong quá trình đăng ký, cũng như khai thác “tài sản tiền điện tử ẩn danh”.

Những người khai thác được chứng nhận sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về các giao dịch với tiền điện tử được khai thác với NAPP, tuân thủ các thời hạn và thủ tục do cơ quan quản lý thiết lập. Họ sẽ không trả thuế cho các tài sản tiền điện tử nhận được dưới dạng thu nhập. Nghị định cho biết, các đồng tiền kỹ thuật số được đúc ra chỉ được bán trên các nền tảng trao đổi tiền điện tử đã đăng ký trong nước.

Thẻ trong câu chuyện này

Tiền điện tử, thợ đào tiền điện tử, khai thác tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Điện, Thợ mỏ, khai thác, trang trại khai thác, tỷ giá, Quy định, yêu cầu, quy tắc, năng lượng mặt trời, phụ phí, thuế quan, Uzbekistan

Ý kiến ​​của bạn về các quy định khai thác tiền điện tử sắp tới ở Uzbekistan là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời