Vàng ‘rõ ràng là giảm giá’ cho biết Societe Generale khi các nhà chiến lược chứng khoán TD dự kiến ​​sẽ giảm giá hơn nữa – Cập nhật thị trường Tin tức Bitcoin

Theo các nhà phân tích thị trường, kim loại quý vàng chính thức nằm trong thị trường giá xuống và giá có thể tiếp tục bị kìm hãm trong vài tuần tới. Hơn nữa, trong khi bối cảnh kinh tế vĩ mô ảm đạm, tài sản trú ẩn an toàn phổ biến đã mất 17,50% giá trị so với đô la Mỹ trong bốn tháng qua.

Các nhà phân tích thị trường chứng khoán TD cho rằng Fed tăng giá có thể ảnh hưởng đến giá vàng

Không có nghi ngờ gì về việc nền kinh tế tiền điện tử đang trải qua một đợt suy thoái vì một số loại tiền kỹ thuật số hàng đầu đã mất giá từ 65% đến 90%. Nơi trú ẩn an toàn và tài sản đầu tư nổi tiếng là vàng cũng đang đối mặt với sự suy thoái, kể từ khi kim loại quý này chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức 2.074,60 đô la cho một ounce vàng ròng vào ngày 8 tháng 3 năm 2022. Vàng hiện đang được giao dịch với giá 1.711 USD mỗi ounce, vì tài sản đã mất 17,50% trong suốt 134 ngày.

Theo Neils Christensen của Kitco vào ngày 18 tháng 7, các nhà phân tích tại TD Securities đã nói rằng vàng có một số áp lực phải đối phó trong vài tuần tới. “Các nhà đầu tư đã cắt giảm độ dài ròng rất lớn 6% lãi suất mở (3 triệu oz) vì nó trở nên rất rõ ràng rằng lãi suất thực ở phần cuối ngắn hạn của đường cong sẽ tiếp tục tăng và có rất ít cơ hội tăng, như lãi suất chính sách danh nghĩa Các nhà phân tích thị trường TD Securities viết.

Ngân hàng đầu tư Canada và nhà cung cấp dịch vụ tài chính cho biết thêm:

Fed tiếp tục tăng và hoạt động kinh tế ít hơn sẽ khiến chiều dài vàng tiếp tục bị xói mòn, với giá cả có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực trong những tuần tới.

Thị trường gấu được gọi ngay sau khi vàng đạt đỉnh, Ukraine bán hàng tỷ vàng

Các nhà phân tích tại TD Securities không phải là những người duy nhất tin rằng vàng đang trong giai đoạn giảm giá, vì nhà bình luận chính của moneyweek.com về vàng, hàng hóa, tiền tệ và tiền điện tử, Dominic Frisby, cho biết vàng đã ở trong thị trường giá xuống vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. “Đó là một thị trường gấu,” Frisby viết vào thời điểm đó. “Bạn có thể giao dịch phục hồi trong một thị trường con gấu, nhưng một thị trường con gấu là một thị trường con gấu. Chúng có thể tồn tại lâu hơn bạn nghĩ. Họ có thể ‘vô nghĩa.’ Nhưng chúng không tiếp diễn mãi mãi ”.

Vàng 'rõ ràng là giảm giá' cho biết Societe Generale khi các nhà chiến lược chứng khoán TD kỳ vọng sẽ tiếp tục giảm giá

Hôm thứ Hai, Christensen của Kitco giải thích thêm rằng “lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2019, vị trí đầu cơ của vàng đã bị bán ròng 6.133 hợp đồng”. Các nhà phân tích hàng hóa của Société Générale cũng đã tuyên bố rằng “thị trường vàng rõ ràng đã chuyển sang xu hướng giảm giá”. Ngoài ra, các báo cáo lưu ý rằng Ukraine đã bán hàng tỷ vàng dự trữ kể từ khi bắt đầu chiến tranh với Nga. Kateryna Rozhkova, Phó thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ukraine (UNB), nói với báo chí rằng 12 tỷ USD vàng đã được bán để tăng cường nguồn cung hàng hóa của đất nước.

“Chúng tôi đang bán (số vàng này) để các nhà nhập khẩu của chúng tôi có thể mua hàng hóa cần thiết cho đất nước,” Rozhkova nêu chi tiết trong một tuyên bố vào ngày 17 tháng 7.

Các nhà chiến lược thị trường chứng khoán TD: ‘Vàng sẽ bắt đầu cảm thấy đau đớn dưới chế độ Fed diều hâu’

Hơn nữa, vào cuối tháng 6, Mỹ và một nhóm bảy nhà lãnh đạo đã trừng phạt việc nhập khẩu vàng mới của Nga nhằm tấn công Vladimir Putin. Theo ghi nhận của nhà đầu tư từ các nhà phân tích tại TD Securities, một Cục Dự trữ Liên bang diều hâu đánh vần giá trị của vàng. Các nhà phân tích giải thích: “Với những con bọ vàng rơi xuống như domino, giá đã giảm qua nhiều mức hỗ trợ khác nhau trên đường hướng tới mức 1600 đô la / oz,” các nhà phân tích giải thích. “Với giá hiện đang thách thức mức trước đại dịch, nhóm đầu cơ lớn nhất vào vàng sẽ bắt đầu cảm thấy đau đớn dưới chế độ Fed diều hâu khi mức đầu vào của họ được kiểm tra.”

Về các vị thế vàng có đòn bẩy, các chiến lược gia thị trường TD Securities tin rằng “những vị thế khổng lồ này dễ bị tổn thương nhất, điều này cho thấy kim loại màu vàng vẫn có xu hướng giảm thêm.” Trong khi đó, khi vàng đã suy giảm đáng kể, giá bạc mỗi ounce đã theo đà giảm của kim loại màu vàng. Giá bạc trượt xuống dưới 20 USD / ounce lần đầu tiên sau hai năm. Thật trùng hợp, khi tháng 8 đến gần, giá trị của vàng đang gần chạm mức thấp nhất mà nó khai thác vào tháng 8 năm 2021 khi nó giảm xuống dưới mức 1.700 USD.

Thẻ trong câu chuyện này

Gấu, Thị trường gấu, nền kinh tế tiền điện tử, Dominic Frisby, tăng mạnh, vàng ròng, vàng, Thị trường gấu vàng, giảm giá vàng, Suy thoái của vàng, giá vàng, Nhà đầu tư, Kitco, đòn bẩy vàng, Cập nhật thị trường, Neils Christensen, Ounce of vàng, Nga , Nhập khẩu vàng của Nga, Giá bạc, TD Securities, Chiến lược gia TD Securities, Ukraine

Bạn nghĩ gì về việc các nhà phân tích nói rằng vàng đang ở trong thị trường giá xuống? Bạn có dự đoán vàng sẽ chìm xuống thấp hơn giá trị hiện tại? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 5.700 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời