Web 3.0 Tham gia Phong trào Xanh

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Văn bản dưới đây là một bài báo quảng cáo không phải là một phần của Cryptonews.com nội dung biên tập.

Web 3.0 đã không có thời gian tốt nhất trong ánh đèn sân khấu, thường liên quan đến việc đánh thuế môi trường, các hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng của khai thác Bitcoin và Ethereum. Và trong khi web có thể tồn tại trong một không gian ảo, các tác động của nó là thực do năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho nó.

Tuy nhiên, hệ sinh thái Web 3.0 vô cùng đa dạng và nhiều dự án tập trung vào hành động trực tiếp hướng tới các dự án tái tạo và chống biến đổi khí hậu.

Web 3.0 là gì?

Trước khi chúng ta có thể khám phá cách các dự án Web 3.0 mới chống lại những tin tưởng lâu nay chống lại công nghệ blockchain, có thể giúp bạn hiểu được đại diện tồi tệ này đến từ đâu.

Trong 40 năm qua, Internet đã có ba lần lặp lại: Web 1, Web 2 và Web 3.

Web 1 ra đời vào khoảng giữa những năm 1990, chủ yếu là các trang web tĩnh và phạm vi tương tác hạn chế. Web 2 xuất hiện vào những năm 2000 với các trang web tương tác và UGC (Nội dung do người dùng tạo). Thật không may, web 2 cũng có một số người chơi lớn như Facebook và Google sở hữu thông tin của bạn và được quyền bán dữ liệu của bạn cho các bên thứ ba.

Những năm 2020 đã trở thành điểm khởi đầu cho Web 3, đại diện cho sự phân quyền. Về cơ bản, không có thực thể nào lưu trữ dữ liệu cá nhân của bạn hoặc xác thực các giao dịch. Nghe có vẻ an toàn hơn nhiều và cho phép người dùng kiểm soát thông tin của họ, nhưng nó đi kèm với những tác động từ môi trường.

Năng lượng cần thiết để khai thác một Bitcoin duy nhất là khoảng 86.000 đến 286.000 kilowatt giờ, tương đương với 59 ngày điện năng cho một hộ gia đình Mỹ. Với việc ngày càng nhiều người sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch, các dự án Web 3.0 phải tuân thủ nghiêm ngặt các giá trị bền vững.

Web 3.0 sẽ cải thiện xã hội như thế nào

Tất cả đã nói, có những lợi ích khi áp dụng Web 3.0 và công nghệ blockchain trong tất cả các lĩnh vực của xã hội, từ thương mại và tài chính đến chính phủ, chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu.

  1. Cho phép các nhà khoa học và nhà nghiên cứu phân loại lượng lớn dữ liệu liên quan đến vi rút và lưu trữ chúng một cách an toàn trong khi theo dõi việc cung cấp và hậu cần vắc xin để đảm bảo không có hàng giả nào được lưu hành (như trong trường hợp với Các loại vắc-xin phòng ngừa covid-19).
  2. Hợp đồng thông minh cho phép người dùng cho vay hoặc mượn tiền trong một môi trường không tin cậy.
  3. Web 3.0 giúp các doanh nghiệp thực hiện các giao dịch và giao dịch quốc tế ở tốc độ cao với tính bảo mật cao hơn và cơ hội mở rộng quy mô.
  4. Các chính phủ có thể sử dụng Web 3 để cung cấp thêm thông tin có mục tiêu cho người dân trong trường hợp có cảnh báo về thiên tai hoặc tội phạm địa phương.
  5. Các chính phủ cũng có thể làm cho việc yêu cầu các tài liệu chính thức (giấy phép lái xe hoặc báo cáo kiểm tra Covid) dễ dàng hơn.
  6. Tính minh bạch hơn trong các giao dịch vì cần có nhiều trình xác thực hơn để xác thực giao dịch trước khi nó được thêm vào sổ cái kỹ thuật số, làm cho các hành động như quyên góp từ thiện và đầu tư bất động sản đáng tin cậy hơn.
  7. Đưa người dùng đến gần hơn với nghệ thuật, buổi hòa nhạc, phim, v.v. với NFT và metaverse.

Cách các dự án Web 3.0 giúp ích cho môi trường

Những lợi ích nêu trên hầu như không làm trầy xước bề mặt, và chúng không thể thiếu trong một thế giới đổi mới liên tục. Hãy ghi nhớ điều này, một số dự án trong số này mang lại cho người dùng tất cả các lợi ích của Web 3.0 và công nghệ blockchain mà không có khí thải và tác động tiêu cực.

Khí hậuDAO

Giống như nhiều DAO có tác động xã hội (Tổ chức tự trị phi tập trung), ClimateDAO tập trung vào đầu tư của các nhà hoạt động, nhưng có một sự thay đổi.

Họ gom tiền lại với nhau từ người dùng, mua cổ phần trong các công ty giao dịch công khai và sử dụng vị trí của họ để tạo ra sự thay đổi trong các công ty này thông qua bỏ phiếu ủy quyền, đưa ra các đề xuất và chuyển động cũng như ủng hộ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tốt hơn với các sáng kiến ​​bền vững mới.

Chất dẻo

Plastiks là một thị trường NFT kết nối các nhà sản xuất và tái chế nhựa bằng cách sử dụng phương pháp hợp đồng thông minh. Thị trường kết hợp các NFT với dữ liệu tái chế thực tế từ các công ty quản lý chất thải, thiết lập một tiêu chuẩn mới để truy xuất nguồn gốc và thu hồi nhựa.

Megatech

Megatech kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời hiện đại, công nghệ lưu trữ mang tính cách mạng và mô hình tài trợ năng động để đảm bảo lợi nhuận cao cho người dùng với thời gian quay vòng vốn thấp. Các nhà máy năng lượng mặt trời của họ mang lại lợi nhuận cao cho những người nắm giữ mã thông báo và sẽ tiếp tục phát triển khi Dự án Beta của Megatech bắt đầu.

Dự án Beta là trang trại năng lượng mặt trời 60MW sẽ bao gồm công nghệ 100MWh với cơ hội cho người dùng bán năng lượng tái tạo xanh với mức giá cao nhất cho các tập đoàn niêm yết blue-chip đã ký kết và cam kết bao tiêu.

Ngoài ra, Megatech làm việc với một số đơn vị trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và sáng kiến ​​của họ tuân thủ 100% với ESKOM (Ủy ban Năng lượng Quốc gia).

Nhờ quan hệ đối tác với Binance Smart Chain (BSC), người dùng cũng được hưởng lợi từ chức năng hợp đồng thông minh, tốc độ cao và phí thấp trong khi kiếm tiền điện tử và hỗ trợ các giải pháp năng lượng bền vững.

Một mạng internet mới, bền vững

Thật tuyệt khi thấy ngày càng có nhiều người nhận thức được tác động môi trường của các hành động cụ thể và lên tiếng chống lại chúng. Thậm chí còn tốt hơn khi xem các dự án này đã giải quyết những mối quan tâm đó như thế nào mà không làm mất đi bản chất của Web 3.0 và công nghệ blockchain.

Xét cho cùng, nếu Web 3 là một sự phát triển của Web 2, thì nó cũng phải là lựa chọn bền vững hơn.

Trả lời